Quảng Ninh - Hải Phòng hợp tác, hỗ trợ cùng phát triển

Cầu Bạch Đằng sẽ khiến mối quan hệ giữa 2 đỉnh của tam giác kinh tế phía Bắc vốn đã bền chặt, nay tiếp tục được nâng lên tầm cao mới.
Cầu Bạch Đằng kết nối giao thông huyết mạch giữa Hải Phòng - Hạ Long
Cầu Bạch Đằng kết nối giao thông huyết mạch giữa Hải Phòng - Hạ Long
Về phát triển kinh tế biển, Hải Phòng vốn là địa phương có truyền thống phát triển cảng biển lâu đời, mối hàng có sẵn, tuy nhiên lại thiếu những cảng nước sâu đáp ứng xu hướng vận tải đường biển mới trên thế giới đó là “đóng tàu to, vượt biển lớn”. Điều này đã được Quảng Ninh hỗ trợ thông qua hệ thống cảng biển nước sâu Cái Lân, cùng với hạ tầng logistics đồng bộ, hiện đại, có Nhà máy sửa chữa tàu biển Nosco Vinalines lớn nhất Đông Nam Á... đã là hậu cần vững chắc để hàng hóa được chuyển tải về Hải Phòng và đi các tỉnh khác. Sự gắn kết chặt chẽ này từ nhiều năm nay đã góp phần xây dựng Quảng Ninh - Hải Phòng là khu vực phát triển kinh tế biển năng động nhất miền Bắc.

Quảng Ninh có hệ thống cửa khẩu quốc tế, kết nối với thị trường rộng lớn Trung Quốc. Mỗi năm, đã có hàng triệu lượt khách thông quan, du lịch và vận chuyển hàng hóa thương mại. Điều này, đã biến Quảng Ninh - Hải Phòng là điểm đến chung của du khách, điểm tập kết, kết hợp vận chuyển hàng hoá thương mại trên tuyến hành lang hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc.

Bên cạnh đó, trong các lĩnh vực khác như văn hóa, bảo đảm an ninh quốc phòng, trật tự xã hội, tuyên truyền, quảng bá, nhằm thu hút, kêu gọi đầu tư phát triển giữa Quảng Ninh và Hải Phòng từ nhiều năm nay đều có sự tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Chỉ vậy thôi đã có thể nói rằng, tuy hai mà một, Quảng Ninh và Hải Phòng đã có những quy chế phối hợp chung, có chung nhịp đập, gắn kết với nhau, góp phần tích cực trong việc tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đứng trước yêu cầu cấp thiết phải gỡ bỏ “nút thắt” về hạ tầng giao thông kết nối, nhất là khi tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã hoàn thành, chỉ 25km nữa thôi sẽ thông suốt đến Hạ Long, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chủ động đề xuất với Chính phủ cho phép huy động các nguồn vốn hợp pháp triển khai tuyến cao tốc với những quyết tâm cao nhất và đã được chấp thuận. Có điều, trong quá trình thực hiện, Quảng Ninh đã gặp phải tương đối nhiều khó khăn từ GPMB, các yếu tố kỹ thuật và nguồn vốn... Với ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng của tuyến cao tốc, góp phần tăng cường kết nối giữa 2 địa phương cùng chung định hướng phát triển, TP Hải Phòng đã không đứng ngoài cuộc.

Tuyến cao tốc mới sẽ giảm quãng đưỡng 50km từ Hải Phòng sang Hạ Long
Tuyến cao tốc mới sẽ giảm quãng đưỡng 50km từ Hải Phòng sang Hạ Long
Để chuẩn bị mặt bằng sạch cho dự án, Hải Phòng huy động tối đa các nguồn lực, tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các giải pháp cho công tác GPMB. Đã không ít lần, các đồng chí lãnh đạo TP Hải Phòng trực tiếp họp bàn cùng tỉnh Quảng Ninh và Bộ GT-VT chỉ đạo tháo gỡ khó khăn. Để hỗ trợ GPMB, tỉnh Quảng Ninh đã ứng trước tiền chi trả, đền bù cho các đơn vị liên quan, tạo điều kiện thuận lợi cho Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Chỉ trong thời gian ngắn, các vị trí mặt bằng vướng mắc tại quận Hải An như: Mặt bằng của Công ty Z189, hạ tầng đường điện 220kV, 110kV... đã được giải phóng kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai tuyến cao tốc.

Để đón đầu giai đoạn phát triển mới, cả Quảng Ninh và Hải Phòng đều đã có những kế hoạch của riêng mình. Trong đó Quảng Ninh dành sự ưu tiên đặc biệt tập trung xây dựng Khu công nghiệp - dịch vụ Đầm Nhà Mạc (TX Quảng Yên). Đây sẽ là khu vực tập trung các ngành công nghiệp có yêu cầu khối lượng vận tải biển lớn để kết nối chặt chẽ với hệ thống cảng biển của TP Hải Phòng. Còn Hải Phòng sẽ hỗ trợ Quảng Ninh về kinh nghiệm phát triển cảng biển cùng các mối hàng truyền thống, tạo dựng được hệ thống hạ tầng logistics đồng bộ, hiện đại mà TP Hải Phòng đang còn thiếu.